Hướng dãn sử dụng

Khi sử dụng bồn inox Quý khách hàng lưu ý các điểm sau:

1. Nguồn nước sử dụng:

– Chỉ sử dụng để đựng nước sinh hoạt, không dùng để đựng hóa chất hoặc các chất lỏng khác.

– Chỉ sử dụng nguồn nước thủy cục hoặc nguồn nước không có tính chất ăn mòn kim loại(nguồn nước đã qua xử lý để đạt được kết quả tương đương với nước thủy cục).

– Không sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc các nguồn nước có tính ăn mòn kim loại (lưu ý các nguồn nước giếng rất hay pha lẫn tạp chất có tính ăn mòn kim loại sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn inox).

 1. Cách lắp đặt:

Khi lắp đặt bồn inox Quý khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

– Thân bồn inox được đặt lên chân bồn kèm theo. Chân bồn phải được đặt trên một phẳng cố định liền nhau. Mặt phẳng đặt chân bồn phải có độ cứng và chịu được sức nặngkhi bồn có chứa nước bên trong. Không đặt bồn trên nền đất có độ lún để tránhbồn bị ngã, đổ …

– Chân bồn phải được đặt lên trên một mặt phẳng song song với mặt đất, không đặt bồn nằm nghiêng để đảm bảo bồn không bị lật, đổ…

– Đặt bồn inox ở vị trí sao cho tránh các vật sắc, nhọn, cứng… có thể rơi hoặc đâm vào làm thủng, móp méo…hoặc bể bồn.

– Bồn inox phải được đặt cố định khi chứa nước, không được vận chuyển bồn khi bên trong có chứa nước.

– Đậy nắp bồn để đảm bảo không bị các vật dơ rớt vào bên trong làm ô nhiễm nguồn nước sử dụng.

– Bồn inox có thể đặt ngoài trời hoặc trong nhà mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của bồn, tuy nhiên nếu đặt ngoài trời, nước bên trong bồn sẽ bị nóng lên khi thời tiết nắnggắt.

Bồn inox gồm có 4 co răng gắn trên thân bồn bao gồm:

– 1co răng bên trên dùng để gắn đường nước vào.

– 1 co răng bên trên dùng để gắn van điện tự động đồng thời cũng là lỗ thoát hơibên trong khi nước được bơm vào trong bồn.

– 1 co răng bên dưới dùng để gắn ống nước ra để sử dụng.

– 1 co răng bên dưới cùng gắn nút bít, chỉ dùng đến khi cần xả cặn lúc vệ sinh bồn.

Chú ý: Đối với các bồn inox loại đứng, cần phải bắt ốc chân bồn xuống nền để đảm bảo không bị gió mạnh thổi đổ ngã khi trong bồn không có nước. Đặc biệt, chân bồn phải được đặt vững chắc không bị nghiêng.

 1. Các lưu ý khác:

– Đọc kỹ các thông tin và nội dung về bảo hành có ghi trong phiếu bảo hành.

– Cần thường xuyên vệ sinh bên trong bồn để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ,đồng thời làm tăng tuổi thọ của bồn.

– Các trường hợp phổ biến nhất thường hay làm hư bồn inox và không được bảo hành làdo sử dụng các nguồn nước có tính ăn mòn làm mục, gỉ bồn inox (chứa nước phèn,nước nhiễm mặn….).

1. Nguồn nước sử dụng: Bồn nhựa được dùng để chứa nước sinh hoạt. Bồn nhựa có thể chứa được các nguồn nước khác nhau: nước thủy cục, nước nhiễm phèn hoặc nước bị nhiễm mặn.

Lưu ý: Không được sử dụng để chứa các loại hóa chất, xăng dầu, nước mắm hoặc các loại nước có tính ăn mòn cao, vì có thể sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bồn. Nếu Quý khách có nhu cầu về bồn nhựa dùng để đựng các loại hóa chất, xăng dầu, nước mắm hoặc các loại nước có tính ăn mòn cao thì có thể liên hệ với Công ty Nam Thành để đặt riêng theo nhu cầu của Quý khách.

2. Cách lắp đặt: Khi lắp đặt bồn nhựa cần lưu ý các điểm sau:

Đặt đáy bồn nhựa trên một mặt phẳng cố định liền nhau. (Bồn nhựa không có chân bồn nằm riêng lẻ, mà chân bồn nhựa chính là đáy bồn dính liền với phần thân bồn).

Toàn bộ mặt phẳng đặt bồn nhựa phải tiếp xúc trực tiếp với toàn bộ đáy bồn nhựa, không được kê gạch hoặc cây gỗ giữa mặt phẳng đặt bồn nhựa và đáy bồn nhựa (Nếu kê 2 thanh gỗ ngang qua thì khi bồn nhựa có chứa nước, sức nặng của cả bồn nhựa sẽ tập trung lên thanh gỗ, và sẽ làm nứt, bể bồn nhựa tại vị trí bị cấn giữa thanh gỗ và đáy bồn).

Có thể đặt bồn nhựa trực tiếp xuống nền nhà hoặc nền sân thượng mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn. (Bồn nhựa đặt trên nền nhà hoàn toàn không sợ bị nước đọng dưới chân làm hư bồn).

Mặt phẳng đặt bồn nhựa phải nằm ngang song song với mặt đất, không đặt bồn nhựa nằm nghiêng dễ làm bồn bị lật, đổ… làm hư hỏng bồn nhựa.

Bồn nhựa có kết cấu để có thể đặt ngoài trời nắng mưa mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của bồn nhựa theo thời gian bảo hành. Tuy nhiên đặt trong bóng mát vẫn tốt hơn và có thể kéo dài tuổi thọ của bồn nhựa cao hơn.

Đậy nắp bồn nhựa để đảm bảo không bị các vật dơ rớt vào bên trong bồn làm ô nhiễm nguồn nước sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Bồn nhựa có 4 co răng bao gồm:

 • 1 co răng phía trên để gắn ống nước vào. 1 co răng khác phía trên để thoát hơi khi bơm nước vào.
 • 1 co răng phía dưới gắn với ống nước ra để sử dụng.
 • 1 co răng phía dưới khác gắn nắp bít, chỉ mở ra để xả nước cặn khi làm vệ sinh bồn.

Lưu ý: Đối với các loại bồn nhỏ từ 350 lít trở xuống thì không có lỗ xả cặn.

3. Các lưu ý khác:

 • Đọc kỹ các thông tin và nội dung về bảo hành trong phiếu bảo hành.
 • Thường xuyên vệ sinh bồn nhựa theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch, đồng thời làm tăng tuổi thọ của bồn nhựa.
 • Các trường hợp phổ biến nhất thường hay làm hư bồn nhựa và không được bảo hành là do người tiêu dùng kê các thanh gỗ hoặc cục gạch dưới đáy bồn làm cho đáy bồn nhựa bị cấn bể.

I.HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Những điểm quý khách hàng cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Trong quá trình sự dụng, phát hiện trong bình nước còn nước, không được đổ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Yêu cầu bốn mùa trong năm bình luôn đầy nước không được thiếu nước.
 • Đối với loại bình nước nóng thông thường, nếu áp lực nước vào quá mạnh, van cấp nước không nên mở quá lớn để tránh trường hợp nước tràn theo miệng thoát khí, trường hợp nghiêm trọng nếu áp lực nước quá lớn sẽ gây nổ ruột bình.
 • Miệng ống thoát khí phải vệ sinh sạch sẽ, thong suốt không được tắc.
 • Khi tắm cần lưu ý đề phòng nhiệt độ nước quá cao gây bỏng da, cần điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng, sau đó xoay van nước lạnh hoặc van nước nóng.
 • Tiết kiệm sử dụng nước, ở tầng thấp độ dốc tương đối lớn,van nước nóng cần điều chỉnh thíc hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lượng nước nóng.
 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời, giá đỡ phải cần tiếp đất thấp và thật chắc chắn.

Chú ý:

 • Nếu không phải là nhân viên chuyên môn được ủy quyền của công ty, nghiêm cấm sửa chửa sản phẩm, tuyệt đối không được tự tiện lắp ráp sản phẩm. Khi trời mưa để phòng tránh sấm sét. Khi nhiệt đổ quá cao đề phòng bị bỏng.
 • Về vấn đề quý khách hàng lựa chọn mua thêm thanh tăng nhiệt khi lắp đặt chúng tôi sẻ hướng dẫn sử dụng cụ thể riêng.

II.HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

 • Góc lắp đặt phía Bắc, Hướng lắp đặt phía Nam
 • Chọn vị trí lắp đặt có nhiều ánh sáng, không có bóng râm,kiến trúc công trình không ảnh hưởng đến diện tích ánh sáng chiếu.
 • Khi vận chuyển lắp đặt phải nhẹ nhàng, bảo quản sản phẩm.
 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời nên đặt ở vị trí nhiều ánh sáng nhất, giá đỡ vít cố định vững chắc.
 • Lỗ thoát khí không được để tắc, tránh tình trạng do không thoát được khí gây phình vỡ hoặc móp méo bình nước.
 • Sau khi liên kết giá đỡ ổn định , chú ý không nên vít cố định bình nước ngay, không nên vít cố định bình nước ngay, kiểm tra các vị trí lỗ ở bình nước ngoài và phần bên dưới giá đỡ có đối xứng và khớp nhau không , đường nối giữa có bị lệch hay không, sau đó mới lắp cố định giá đỡ và bình nước ngoài.
 • Khi lắp đặt ống chân không, đặt gioăng chắn bụi vào miện trên ống chân không, lắp khít miệng vào vị trí lỗ củabình nước ngoài, dung lực đều đặn vặn nhẹn hàng vào gioăng cao su trong bình bảo ôn, sau đó nhẹ nhàng xoay cùng hướng phía dưới đặt vào bát đỡ. Điều chỉnh vỏ ngoài để ống nhân không và vị trí lỗ của bình bảo ôn và vỏ ngoài phải đồng tâm, chỉnh gioăng chống bụi,cố định chặt bốn bu lông trên bình đựng nước.
 • Nối miệng ống nước ra và ống nước vào, không được có hiện tượng rò rỉ nước, không được xoáy quá chặt.
 • Ống nước vào dùng ống nước chịu nhiệt chất lượng cao để giảm hiện tượng bị rỉ hoặc thoát nhiệt, tránh các sự cố, đường ống lộ bên ngoài phải dùng ống nhựa bảo ôn bọc bên ngoài, thanh đốt nhiệt và dây cảm ứng phải được lắp đặt trong ống nhựa hộp.
 • Ống chân không sau khi để phơi ngoài trời nhiệt độ bên trong đã đạt tới trên 200­o­,lúc này dẫn nước lạnh vào ống chân không dễ bị nổ do đó phải hết sức chú ý. Để phòng tránh hiện tượng này xảy ra cần lưu ý như sau:

– Trong ống chân không luôn chêm đầy nước, sau khi chêm nước toàn bộ phải tiếp nước ngay.

– Che đẩy ống chân không trong vòng một tiếng, đơi nhiệt độ trong ống giảm mới tiếp nước.

– Cấp nước lần đầu tiên tiến hành vào ban đêm (mùa hè sau khi mặt trời lặn hai tiếng đồng hồ).

 • sau khi lăp đặt đường nước và ống chân không xong phải tiến hành quan sát xem có bị rò rỉ nước không rồi mới nắp chặt gioăng chắn bụi.
 • Vị trí lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời phải thấp hơn cột thu lôi của công trình kiến trúc.